Đáp ứng nhu cầu giảm cân nhanh chóng, hôm nay Lamdeplanda xin chia sẻ đến với quý đọc giả “thực đơn ăn kiêng trong 7 ngày bằng salad rau củ“. Chị em thường xuyên bận rộn hãy lưu lại để mỗi ngày làm 1 phần mang lại dáng xinh nhé.
Giới thiệu
? Ăn kiêng được xem là phương pháp kiểm soát cân nặng, giảm mỡ thừa hiệu quả và an toàn. Tuy không phải là phương pháp chữa trị trực tiếp như Đông Y và Tây Y, ăn kiêng lại có vai trò quan trọng thúc đẩy khả năng phục hồi của cơ thể. Nhưng thực đơn ăn kiêng mỗi ngày lại gây nhiều tranh cãi. Bởi mỗi dạng thực đơn ăn kiêng được thiết kế với mục đích khác nhau, và phục vụ cho đối tượng khác nhau. Thực đơn ăn kiêng giảm cân cho học sinh, không thể áp dụng cho nữ văn phòng. Thực đơn ăn kiêng cho mẹ bỉm sữa hoặc chị em nội trợ, không áp dụng cho người thường xuyên vận động.
? Đối tượng phụ nữ văn phòng hay mẹ bỉm sữa, những người có quỹ thời gian hạn chế phù hợp với thực đơn rau củ. Nội dung bên dưới sẽ cho bạn 7 công thức chế biến lịch ăn kiêng lành mạnh. Không chỉ riêng ăn kiêng trong 7 ngày, bạn có thể áp dụng thường xuyên, để có cuộc sống lành mạnh và sức khỏe tốt hơn.
Salad bơ quýt
Thực đơn diet giảm cân đúng cách với bơ được nhiều chị em quan tâm. Nhiều nghiên cứu từ chuyên gia dinh dưỡng, nửa quả bơ chỉ khoản 160 calo. Dùng giảm cân bằng cách trộn salad hoặc làm sinh tố đều được. Sau đây là món salad, với nguyên liệu chính là bơ và quýt.
Nguyên liệu
- Quýt 4 trái
- Trái bơ 1/2 trái
- Hành tây 1/2 củ
- Phô mai 1 muỗng canh Ricotta
- Dầu olive 4 muỗng canh
- Giấm gạo 1 1/2 muỗng canh
- Mật ong 1 muỗng canh
- Muối 1/2 muỗng cà phê
- Tiêu 1/4 muỗng cà phê
- Xà lách 1 cây
Khi muốn trộn salad ăn kiêng, bạn cần hạn chế lượng phô mai Ricotta nhé.
Cách làm
Sơ chế: Dùng muỗng tách phần thịt bơ ra khỏ vỏ, sau đó thái lát mỏng. Quýt bóc sạch vỏ, bạn có thể gọt sơ 1 phần lớp mỏng của múi quýt đi, thái thành lát mỏng theo chiều ngang. Rau xà lách rủa sạch với nước muối, để loại bỏ phần lớn hóa chất. Sau đót cắt khúc, và thái hành tây thành lát nhỏ.
Nước trộn: Chuẩn bị 1 chén nhỏ, cho hỗn hợp gồm 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh mật ong, 1,5 muỗng giấm hoặc nước cốt chanh tươi. Khuấy đều đến khi muối tan, cho vào 4 muỗng dầu oliu, tiêu và khuấy đều.
Cách dùng: Cho bơ, quýt, rau xà lách và hành tây ra dĩa. Phết thêm chút phô mai Ricotta lên bề mặt. Cuối cùng rưới hỗn hợp dầu giấm lên bề mặt và trộn đều lên.
Bơ có vị béo ngậy do thành phần chất béo tự nhiên 15g trong mỗi 100g, vì vậy nhiều người nghĩ ăn bơ sẽ làm tăng cân. Tuy nhiên trong bơ lại không hề chứa chất béo xấu, khi ăn bơ lại giúp thúc đẩy quá trình giảm cân hiệu quả. Bơ còn chứa nhiều chất xơ và axit oleic, giúp điều chỉnh tiêu hóa và rất phù hợp cho người đang ăn kiêng. Bơ cũng giúp đẩy nhanh quá trình đốt cháy mỡ vì trong bơ có L-Carnitine một loại axit có khả hăng chuyển chất béo vô cùng hiệu quả.
Kết hợp với nguồn dinh dưỡng từ các nguyên liệu khác, giúp bạn giảm cân hiệu quả và an toàn. Bạn chỉ cần kiên trì áp dụng theo đúng quy trình, tôi tin chắc bạn sẽ thành công. Và muốn đạt hiệu quả tối đa, hãy kết hợp ăn kiêng và tập thể dục đều đặn.
Salad măng tây tôm trứng
Salad là rau hoàng đế trong lĩnh vực giảm cân, với nhiều chất dinh dưỡng và đặc biệt là chất xơ. Dù vậy măng tây xanh chỉ chứa 27 calo, phù hợp cho các thực đơn giảm cân bằng rau củ. Các chuyên gia về dinh dưỡng còn chỉ ra rằng, ăn măng tây không chỉ giúp kiểm soát cân nặng, còn giúp tiêu hao chất béo dễ dàng hơn.
Nguyên liệu
- Măng tây 150gram
- Cà chua bi 100gram
- Dầu olive 1 muỗng cà phê
- Tôm tươi 5 con
- Trứng gà 1 quả
- Sốt Mayonnaise 1 muỗng canh
Cách làm
Sơ chế: Măng tây đem rửa sạch, cắt miếng xéo, dài cỡ đốt ngón tay. Cà chua bi rửa sạch và cắt làm 4. Đun sôi nước, thêm muối, dầu oliu vào luộc chín. Kế tiếp luộc chín trứng và tôm.
Cách dùng: Trứng lột vỏ, cắt thành 4 miếng theo chiều dọc, tôm bóc vỏ. Sau đó cho tất cả nguyên liệu gồm cà chua, măng tây, tôm, trứng vào bát lớn. Rưới nước sốt mayonnaise và chút dầu olive rồi trộn thật đều.
Dùng măng tây có nhiều tác dụng cho tim mạch, sinh lý nam, đường ruột, hệ hô hấp và chống viêm. Thành phần của măng tây giàu chất xơ, đạm, vitamin, glucid, kẽm, sắt, kali,… khi ăn bổ sung dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Măng tây xanh còn chứa nhiều folate, chất dinh dưỡng rất tốt cho thai phụ.
Ngoài salad măng tây trứng tôm, bạn có thể tìm công thức: măng tây trộn dầu mè, măng tây xào thịt bò, măng tây xào ngô nấm,… Đây cũng là các món ăn giảm cân từ măng tây.
Salad xoài bơ
Xoài gọt vỏ, cắt lấy phần thịt, sau đó bạn thái khối vuông nhỏ đều nhau. Bơ bổ đôi, bỏ hạt, dùng dao rạch thành hình caro trong bơ rồi dùng muỗng nạo ruột bơ ra. Hành tím, ngò rí băm nhỏ, trộn với bơ và xoài rồi cho đầu olive, muối vào.
Cho một ít bột ớt nếu thích ăn cay nè, nếu không thích thì bạn chỉ thêm tiêu thôi. Chanh cắt nhỏ, nặn lấy nước cốt vào tô salad xoài bơ, trộn đều tất cả là xong. Bạn nhớ vắt nước cốt chanh nhẹ nhàng kẻo bị đắng nhé.
Cho ra dĩa là có thể thưởng thức được rồi. Vậy còn đợi gì mà chúng ta không thử ngay cách làm món salad cực đơn giản và nhanh gọn này nào.
Salad ngũ phúc
Rau củ rửa sạch. Sau đó, cắt đôi cà chua bi và thái lát mỏng củ cải đỏ, có thể tỉa hoa cho đẹp mắt nhé! Bày trí ra đĩa theo sở thích.
Trong chén nhỏ vắt vào nước 2 trái chanh, hòa cùng 1 muỗng canh đường, 1/3 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh dầu ô liu rồi khuấy cho hòa tan. Thêm rau mầm, thì là lên trên đĩa rau củ. Sau đó, rưới nước sốt chanh đường. Khi ăn trộn đều lên.
Salad ngũ phúc là sự tổ hợp của 5 loại rau củ quả thường sử dụng trong bữa cơm hằng ngày của gia đình. Món ăn có vị ngọt ngọt, chua chua và béo béo này không chỉ giúp bạn ăn thêm ngon miệng mà còn nhiều màu sắc mang ý nghĩa may mắn.
Salad dâu tây sốt giấm hạt chia
Dây tây rửa sạch, bỏ cuống, thái nhỏ. Xà lách rửa sạch, thái vừa ăn. Cho dâu tây, rau xà lách, hạt hồ đào, yến mạch, vụn dừa khô, phô mai vào 1 tô riêng. Trộn tất cả các nguyên liệu trong Phần sốt hạt chia lại với nhau trong 1 cái chén riêng.
Bạn rưới phần sốt hạt chia đều lên tô salad rồi trộn đều, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ trước khi ăn. Cho món salad ra đĩa, nhìn rất lôi cuốn phải không nào?
Salad gà chiên rau củ
Thịt ức gà làm sạch, cắt miếng vừa ăn, ướp thịt với muối và tiêu trong 15 phút cho thấm. Trứng cho ra chén đánh tan, nhúng thịt gà vào trứng rồi lăn qua bột chiên xù. Làm nóng chảo với dầu ăn, cho thịt gà vào chiên đến khi chín vàng giòn thì gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Táo xanh, táo đỏ cắt miếng nhỏ. Ngò tây cắt nhuyễn. Hành tây cắt hạt lựu. Cho hành tây, táo, ngò tây vào tô lớn cùng 2 muỗng dầu olive, 1 muỗng nước cốt chanh, 1 muỗng mật ong và trộn đều lên. Sau đó cho thịt gà vào trộn đều lần nữa là hoàn thành rồi đó. Trút salad ra dĩa và thưởng thức.
Salad gà chiên rau củ vừa ngon với vị chua chua ngọt ngọt, cùng trái cây, rau củ tươi mát giúp chống ngán khi ăn kèm thịt gà đấy. Còn chờ gì mà bạn không lưu lại công thức này ngay nào. Chúc bạn thành công nhé!
Salad cà chua húng quế
Cà chua, hành tây tím rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi băm nhỏ. Húng quế băm nhỏ, trộn đều với cà chua, tỏi băm và hành tây tím. Cho giấm đen, dầu olive, muối, tiêu vào tiếp tục trộn đều. Rắc phô mai lên nữa là hoàn thành.
Thưởng thức ngay hoặc bạn có thể cho salad lên bánh mì nướng. Món salad này rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là với những ai muốn có làn da, vóc dáng đẹp thì càng không thể bỏ qua nha.