Kimbap gạo lứt- bữa trưa eat clean tiện lợi cho nàng công sở

Eat clean được xem là thuật ngữ khá quen thuộc với tất cả mọi người dạo gần đây. Thói quen ăn uống “xanh-sạch” đang dần được ưa chuộng hơn bao giờ hết bởi lợi ích mà nó đem lại.

 

Khi mà vấn đề về an toàn thực phẩm được nhắc đi nhắc lại nhiều lần, khi mà sự ra đời của các món ăn nhanh thơm ngon, tiện lợi nhưng chứa quá nhiều dầu mỡ và các chất gây hại khác, thì thói quen eat clean được lên ngôi.

 

Thanh đạm, nhẹ nhàng, vừa phải là những gì mà eat clean mang đến cho cộng đồng những người đã và đang tham gia vào thói quen này.

an-uong-eat-clean

Eat clean tưởng chừng sẽ rất nhàm chán, sẽ rất đơn điệu, với những thực phẩm và cách chế biến dường như chỉ lặp đi lặp lại, chính điều đó khiến cho việc thực hiện eat clean chưa được thu hút, hoặc khó kiên trì theo được lâu dài.

 

Vậy hãy để cho những bữa ăn eat clean của bạn thêm thú vị, hấp dẫn hơn với món ăn Kimbap Hàn Quốc chuẩn vị ăn ngon mà không sợ béo này nhé!

 

Đây sẽ là món rất hợp cho những cô nàng công sở bận rộn, sáng sớm loay hoay làm món ăn dành cho bữa trưa. Một món ăn vừa chuẩn eat clean, vừa nhanh gọn, tiện lợi và vô cùng đẹp mắt nữa đó.

 

Kimbap gạo lứt

 

Gạo lứt, khác với gạo trắng sau quá trình xay xát vẫn giữ nguyên được lớp cám của mình. Bởi thế, gạo lứt sẽ chứa nhiều hơn các chất dinh dưỡng bao gồm các chất kẽm, chất xơ, chất đạm magie, canxi, sắt,…Quan trọng hơn hết chỉ số đường huyết trong gạo lứt thấp hơn so với “người anh em” gạo trắng của mình. 

 

Chính vì thế gạo lứt (lứt đỏ) luôn là sự lựa chọn ưu tiên của những chị em nào muốn giữ dáng, giảm cân nhưng vẫn muốn đáp ứng đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.

 

gao-lut-giam-can

 

Lựa chọn gạo lứt thay cho gạo trắng trong món kimbap (cơm cuộn) quả là một ý tưởng hay ho dành cho chị em mê ăn ngon nhưng sợ mập như chúng mình rồi!

 

Nguyên liệu:

 

  • 2 lá rong biển
  • 1 quả dưa leo, chọn quả dài và non
  • 1 quả trứng gà
  • 1 củ cà rốt
  • 2 cây thanh cua
  • 2 chén cơm gạo lứt
  • 50g mè trắng
  • Gia vị: muối, tương ớt, sốt mayonnaise
  • Dầu mè đen nguyên chất

 

Hướng dẫn thực hiện:

 

Bước 1: Chuẩn bị sơ chế các nguyên liệu

 

  • Thanh cua chiên với dầu cho chín đều và vàng, cắt làm đôi theo chiều dọc ta được 4 4 miếng thanh cua.
  • Dưa leo ngâm với muối sau đó rửa sạch, cắt 2 miếng dưa leo vừa ăn
  • Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, dùng dụng cụ để bào thành từng sợi mỏng, sau đó xào chung với dầu mè để tăng vị, cho thêm một ít muối.
  • Trứng gà chiên thêm nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn cắt lát mỏng khoảng 2cm
  • Mè trắng rang lên cho thơm, để lửa cho mè vàng vừa tới, chú ý không để cho mè quá vàng hay đen làm mất tính thẩm mỹ.

 

Bước 2: Thực hiện cuộn kimbap

 

  • Đổ 2 bát cơm nóng vào một tô lớn cùng 2 muỗng dầu mè và 1 muỗng mè rang, trộn đều để cơm hòa quyện cùng 2 nguyên liệu kia, bằng cách này ta sẽ giảm được mùi tanh cả lá rong biển, vừa tạo độ béo ngậy và thơm lừng của dầu và mè

.

  • Lá rong biển trải ra một tấm thớt, phần lá nhám để lên trên và dùng một cái muôi mềm trải đều cơm lên khắp mặt lá, lưu ý để chừa lại khoảng 2cm ở cuối mét lá giúp cuộn cơm dính dễ dàng hơn.

 

  • Sắp xếp các nguyên liệu đã sơ chế theo chiều ngang của cuộn cơm lần lượt là: 1 miếng dưa leo, 2 miếng thanh cua, một ít cà rốt bào sợị, 1 miếng trứng

 

  • Bắt đầu cuộn kimbap, tay bạn giữ 2 đầu từ từ cuộn và thật chắc tay để cuộn kimbap được tròn đều và đẹp.

 

com-cuon-rong-bien-gao-lut

Bước 3: Cách kimbap và trang trí

 

Bạn dùng dao nhọn, sắc cắt kimbap để tránh bị vỡ, cách miếng vừa ăn khoảng 2,5cm.

  • Trang trí cho đẹp mắt bằng cách rắc mè trắng lên những lát kimbap đã cắt.

kimbap-gao-lut

 

Bước 4: Nước chấm béo ngậy

  • Nước chấm, bạn dùng 5 muỗng tương ớt cùng 5 muỗng mayonnaise trộn đều tạo ra hôn hợp có màu hồng cam rất đẹp, khi ăn kèm kimbap tạo ra vị cay nhẹ và thơm béo  ngon mê say.

 

Lưu ý: bạn có thể dễ dàng biến tấu món ăn này bằng cách thay đổi các nguyên liệu sao cho phù hợp, ví dụ sử dụng thịt bò, ức gà, xúc xích thay cho thanh cua hoặc các loại rau như đậu que, bắp cải, xà lách  tùy theo sở thích của từng người, hoặc thay đổi nguyên liệu theo ngày để đổi vị cho đỡ ngán.

Mong rằng đây sẽ là một gợi ý phù hợp cho các bạn đang có nhu cầu giữ dáng, giảm cân nhưng yêu cầu ngon và tiện lợi với công thức bất bại phía trên nhé!

Chúc tất cả các bạn luôn xinh đẹp!