Home Công nghệ thông tin Tổng quan ngành Công nghệ thông tin tại Việt Nam năm 2021
Công nghệ thông tin

Tổng quan ngành Công nghệ thông tin tại Việt Nam năm 2021TỔNG QUAN NGÀNH CNNT VIỆT NAM 2021
Công nghệ thông tin đang có tốc độ phát triển vượt bậc tại Việt Nam
Theo khảo sát của Vietnam Report với 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất nước ta, Công nghệ thông tin/Viễn thông dẫn đầu bảng xếp hạng Top 7 lĩnh vực tiềm năng nhất trong 5 năm tới với tỷ lệ 72,7%.
Công nghệ lên ngôi trong bối cảnh giãn cách xã hội khiến hàng loạt hoạt động kinh tế xã hội ngưng trệ. Dịch chuyển lên các nền tảng trực tuyến trở thành giải pháp khả dĩ nhất.

Cung không đủ cầu – Công nghệ thông tin thiếu hụt nhân sự trầm trọng. Năm 2021, thị trường công nghệ thông tin cần đến 500.000 nhân lực IT. Trong đó, con số thiếu hụt lên tới gần 200.000 người.
Trên toàn quốc hiện nay, có tới 153 trường đại học, cao đẳng đào tạo ngành CNTT. Mỗi năm, hơn 50.000 sinh viên tốt nghiệp từ các đơn vị này. Theo đó, CNTT vẫn luôn là ngành học được nhiều bạn trẻ lựa chọn, với điểm đầu vào và tỷ lệ chọi luôn đứng top đầu.
Bên cạnh đó, cũng có nhiều trung tâm đào tạo lập trình được thành lập và đi vào hoạt động, góp phần giải quyết nguồn cung cho thị trường lao động.

Là một ngành thiếu nhân lực trầm trọng, trong khi nhu cầu của nhân loại về công nghệ ngày càng cao. CNTT đem tới cơ hội phát triển rộng mở và mức thu nhập hấp dẫn cho nhiều bạn trẻ.

Theo VietnamWorks, báo cáo về lương và hành vi của người tìm việc cho thấy: CNTT là ngành có mức lương cạnh tranh nhất tại Việt Nam hiện nay.”
Với các bạn học sinh cuối cấp, việc lựa chọn theo đuổi CNTT là một quyết định khá khôn ngoan. Các bạn có thể theo học tại các trường đại học công lập, trường tư nhân hoặc các đơn vị đào tạo chuyên nghiệp.

Đã có rất nhiều bạn học sinh vừa mới tốt nghiệp THPT với mong muốn theo ngành IT quyết định lập trình tại CodeGym. Sau 6 tháng học tập và trưởng thành, các bạn đã tốt nghiệp và trở thành lập trình viên tại các doanh nghiệp công nghệ khi mới 19 tuổi.

Ngành CNTT thực sự là một vùng đất hứa cho những ai đam mê công nghệ, cùng với tiềm năng và với sự phát triển vượt bậc trong những năm tới.

source

Author

CodeGym

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.