Home Ẩm thực Món ngon mỗi ngày: Cách làm thịt gà ram gừng ngon
Ẩm thực

Món ngon mỗi ngày: Cách làm thịt gà ram gừng ngon



Món ngon mỗi ngày: Video dạy nấu ăn ngon – cách nấu món gà ram gừng. Để nấu được món ăn ngon gà ram gừng, các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– Thịt gà: 300g
– Gừng non, hành lá
– Tỏi, hành tím, ớt sừng
– Đường, muối
– Nước mắm, dầu ăn
– Hạt nêm

Gà ram gừng là món ăn quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày, mang hương vị thơm ngon, dậy mùi thơm của gà và vị cay nhẹ của gừng, có tác dụng làm ấm bụng trong tiết trời lạnh.

Cách chế biến món gà ram gừng:
1. Sơ chế
– Gừng non cắt lát, 1 ít băm nhỏ. Ớt sừng cắt miếng 2cm. Hành tím, tỏi bằm nhỏ. Hành lá cắt khúc
– Thịt gà chặt miếng 3cm, ướp với 1 chút muối, 1 ít hạt nêm Aji-ngon®, nước mắm, gừng băm, và hành tỏi băm, để thấm 10 phút.
2. Ram gà
– Cho 1 ít dầu và 1M đường vào chảo, nấu đến khi đường ngả vàng. Sau đó xào thêm gừng, rồi cho thịt gà vào xào săn với lửa lớn, thêm 1/2 chén nước sôi, giảm lửa, đậy vung thỉnh thoảng đảo đều cho gà thơm.
3. Cách dùng
– Múc thịt gà ra dĩa, cho thêm ít ớt sừng xắt miếng và hành lá lên trên mặt. Ăn với cơm.

source

Author

Nấu Món Ngon Mỗi Ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.