Home Ẩm thực Món ngon mỗi ngày: Cách làm món thịt kho nước dừa
Ẩm thực

Món ngon mỗi ngày: Cách làm món thịt kho nước dừa



Món ngon mỗi ngày: Video dạy nấu ăn ngon – cách nấu món thịt kho nước dừa. Để nấu được món ăn ngon thịt kho nước dừa, các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Thịt ba rọi: 500gr
Trứng vịt: 4 quả
Dừa xiêm tươi: 1 trái
Ớt sừng: 1 trái
Tỏi: 4 tép
Muối, đường, nước mắm
Bột ngọt

Vào những ngày Tết truyền thống của người miền Nam, không thể thiếu món thịt kho nước dừa rất ngon và bổ dưỡng.

Cách chế biến món thịt kho nước dừa:
1. Sơ chế
– Thịt ba rọi rửa sạch, cắt miếng vuông khoảng 5cm, ướp thịt với 2m tỏi bằm, 1m đường, 1/2m muối và 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, để thấm 30 phút.
– Trứng cho vào nồi từ nước lạnh, luộc chín vớt ra ngâm vào nước cho nguội, bóc bỏ vỏ.
2. Kho thịt
– Đun nóng nước dừa, cho thịt vào đun sôi, hớt bọt kĩ, để lửa nhỏ cho thịt mềm và thấm.
– Khi nồi thịt sôi lên thì cho trứng vào.
– Khi thấy thành nồi có caramel bám vào thì chao nồi cho caramel hòa vào nước kho thịt.
– Nêm 2M nước mắm, 1m đường, đun to lửa cho nước mắm sôi, trở mặt thịt cho thấm đều nước mắm. Kho nhỏ lửa đến khi nước kho sắc lại, thịt mềm vừa ăn thì tắt bếp.
3. Cách dùng
– Múc thịt và trứng kho ra dĩa, dùng với cơm và dưa giá.

Mời quý vị đón xem video và đăng ký kênh này để cập nhật những video mới nhất về dạy nấu ăn, cách nấu ăn ngon, những món ngon hàng ngày dễ làm nhất!

source

Author

Nấu Món Ngon Mỗi Ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.